Rakuten thấy lỗ ròng năm 2019, doanh thu của đơn vị chứng khoán giảm

Rakuten thấy lỗ ròng năm 2019, doanh thu của đơn vị chứng khoán giảm

Khi kinh doanh internet Rakuten đang ở giữa năm thứ ba hoạt động, rõ ràng mục tiêu cơ bản của công ty, để có thể phát triển mạnh, là tạo ra một nguồn vốn mạnh mẽ. Không ai biết liệu sàn giao dịch Nasdaq có tiếp tục cho phép các hoạt động đã thành lập của mình được niêm yết hay không, đã đến lúc Rakuten đánh giá chiến lược kinh doanh của mình và xác định liệu các nhân viên làm việc chăm chỉ của mình có thể thấy lỗ ròng phát triển mạnh trong năm tài chính tiếp theo không . Vì Rakuten đang ở giữa năm thứ ba hoạt động, chúng ta hãy nhìn vào khoản lỗ ròng của họ trong năm trước và xem họ đã thực hiện như thế nào.

Ba chỉ số liên quan nhất về tổn thất ròng đã tăng lên. Khoản lỗ hợp nhất của Rakuten đã tăng từ tổng số trong năm đầu tiên lên gấp đôi trong năm nay. Và trong khi lợi nhuận chưa được công bố, thì thực tế là đây là nơi vốn hóa của công ty nằm.

Một trong những chỉ số quan trọng nhất của tổn thất ròng là chi phí lãi vay. Khi doanh thu tiếp tục giảm, chi phí lãi cũng sẽ tăng. Công ty đang trong quá trình xem xét các khoản phí hiện tại để tính lãi cho cơ sở tín dụng toàn cầu của họ, chiếm khoảng 20% ​​tổng doanh thu. Đó là một chiến lược thú vị chỉ nên tạo ra kết quả tích cực với tình hình tài chính nhạy cảm mà công ty phải đối mặt.

Chỉ số quan trọng thứ ba về tổn thất ròng là lỗ ròng trên mỗi cổ phiếu. Có thể lập luận rằng tỷ suất lợi nhuận thực tế nằm ở phí bảo hiểm mà các cổ đông Rakuten có thể được hưởng cho mức tăng một phần trăm này. Phí bảo hiểm này là một lý do khiến quyết định tham gia vào thỏa thuận sáp nhập gây tranh cãi này.

Mặc dù có thể có rất nhiều khối lượng vốn chủ sở hữu dự kiến ​​sẽ thoát khỏi thị trường chứng khoán, nhưng điều quan trọng cần nhớ là cứ sau một phần trăm giảm, giá cổ phiếu sẽ tăng. Do đó, nếu năm nay giống như năm ngoái, giá trị thị trường thực sự của mức tăng một phần trăm này sẽ khá đáng kể. Về mặt này, quyết định đồng ý với thỏa thuận sáp nhập này là một quyết định thận trọng.

Cuối cùng, với tập đoàn lớn là Rakuten tuyên bố rằng giá cổ phiếu của họ sẽ tăng lên sau khi việc bán hàng hoàn thành, chúng tôi chỉ có thể cho rằng họ không phóng đại. Về vấn đề này, câu hỏi logic duy nhất đáng để hỏi là: ‘Tại sao họ lại nói dối về điều này?’ Họ có thể lo ngại rằng giá cổ phiếu có thể giảm, buộc họ phải bán lỗ, nhưng chúng tôi biết rằng đây không phải là trường hợp.

Bằng cách xem xét ba chỉ số tổn thất ròng này, chúng tôi chắc chắn rằng tương lai sẽ đầy thành công cho Rakuten. Khi chúng ta tiến lên phía trước, điều duy nhất quan trọng là duy trì động lực để chúng ta có thể theo dõi bốn mùa.