Giá vàng giảm khi USD và lợi tức tăng cao hơn trước khi có dữ liệu lạm phát

Giá vàng giảm khi USD và lợi tức tăng cao hơn trước khi có dữ liệu lạm phát

Sau khi trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng bất ngờ vào tuần trước, giá vàng đã giảm khi đồng đô la và lợi suất tăng cao hơn. Đây là phản ứng phổ biến trước những thông báo của Fed về khả năng thay đổi chính sách, nhưng nó cũng có những nhược điểm. Lãi suất tăng có xu hướng đè nặng lên vàng. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là đồng đô la vẫn là đồng tiền mạnh nhất.

Đồng đô la yếu hơn và tâm lý người tiêu dùng yếu đi đều là những dấu hiệu tích cực cho các khoản đầu tư vàng. Sự biến động giá sau này có thể là một dấu hiệu của việc tăng lãi suất bị trì hoãn, nhưng nó cũng là một cảnh báo rằng Hoa Kỳ sẽ không tăng lãi suất trước khi có dữ liệu lạm phát tháng 10. Mặc dù thị trường đã giảm khả năng này, nhưng các nhà đầu tư vẫn có thể muốn giữ vàng trong trường hợp đồng đô la cuối cùng mạnh lên trở lại.

Trước Dữ liệu lạm phát, USD và lợi suất đang tăng cao hơn. Khi thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc, giá vàng cũng giảm theo. Nhưng sự sụt giảm giá gần đây là do một số lượng lớn các yêu cầu mới của người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang bùng nổ, nhưng nó vẫn còn một chặng đường trước khi dữ liệu lạm phát được công bố.

Vì vàng đã được chú trọng kể từ sau đại dịch coronavirus, đồng đô la và sản lượng tiếp tục tăng. Nhưng nó không dựa trên lý thuyết đúng đắn và thị trường đang phản ứng với các chuyển động của thị trường với một phản ứng không cân xứng. Trong khi đây là một phản ứng tự nhiên, nó không dựa trên bất kỳ lý thuyết âm thanh nào. Lạm phát là một điều tốt cho vàng. Nhưng đây không phải là trường hợp ngày nay. Lạm phát là một tin xấu đối với thị trường chứng khoán.

Vào thứ Sáu, USD và lợi tức tăng cao hơn và giá vàng của Mỹ giảm. Kết quả là giá đô la và vàng giảm. Trong khi đó, đồng USD và giá vàng tiếp tục giảm trên thị trường châu Á và châu Âu. Lo ngại lạm phát khiến đồng đô la và lợi suất tăng cao hơn. Mặc dù vậy, giá vàng vẫn ở gần mức cao nhất trong ba tháng. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng ngày thứ tư trước khi công bố dữ liệu.

Giá đô la Mỹ và giá vàng vẫn ở mức cao nhất, nhưng hiện chúng đang giảm do đồng đô la Mỹ suy yếu và lợi suất tăng. Cả hai đồng tiền đều đang giảm giá mạnh. Đồng đô la Mỹ suy yếu đã đẩy giá vàng đi xuống. Đồng USD giảm đã dẫn đến nhu cầu mạnh mẽ đối với kim loại này như một hàng rào chống lạm phát. Dữ liệu lạm phát có thể sẽ được công bố vào cuối năm nay, nhưng thị trường vẫn đang trong tình trạng giữ vững.

Khi USD và lợi suất tăng cao hơn trước dữ liệu lạm phát, giá vàng sẽ giảm. Điều này là do nền kinh tế xấu đi. Lạm phát đang gây ra sợ hãi trì trệ và sợ hãi suy thoái. Nỗi lo lạm phát đang thúc đẩy người dân mua vàng để bảo vệ sự giàu có của họ. Và đó là một khoản đầu tư an toàn. Nó không có bất kỳ nhược điểm nào. Đó là một đặt cược an toàn hơn cổ phiếu.

Mặc dù giá vàng giảm nhưng vẫn ổn định. Bất chấp sự biến động gần đây, chúng vẫn dao động quanh mức 1.800 đô la. Giá vàng hiện đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Giá vàng là một chỉ báo quan trọng đối với nền kinh tế. Sự suy yếu của đồng đô la cũng có tác động tiêu cực đến nền kinh tế. Trong khi đồng đô la yếu đi, Mỹ vẫn đang có xu hướng tốt hơn.

Đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng cao hơn so với các đồng tiền châu Á hôm nay. Nó đã xảy ra trong một thời gian dài bây giờ. Việc tăng lãi suất gần đây đã đặt đồng đô la vào vị thế giảm so với hầu hết các đồng tiền chính. Cục Dự trữ Liên bang cũng đang giảm chi tiêu trước lo ngại lạm phát. Với đồng đô la mạnh hơn, có khả năng nền kinh tế đang tự tin hơn.