Euro chịu áp lực khi đô la Mỹ tăng vọt trước khi Fed tăng. Hàng mới cho EUR

Euro chịu áp lực khi đô la Mỹ tăng vọt trước khi Fed tăng. Hàng mới cho EUR

Tuần này, đồng euro đang chịu áp lực do đồng đô la Mỹ tăng vọt trước các đợt tăng giá của Fed. Với sự sụt giảm gần đây của đồng euro, có vẻ như EUR / USD sẽ có một bước đi khó khăn khác. Các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga và Liên minh châu Âu theo hướng cấm sử dụng than của Nga cũng đang khiến đồng EUR giảm giá. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu đang phải vật lộn để đối phó với lạm phát và việc kêu gọi thêm các biện pháp trừng phạt cũng đang thúc đẩy sự suy yếu của đồng euro.

Đồng euro vẫn chịu áp lực trước khi Fed tăng giá vào thứ Tư, khi Đô la Mỹ tiếp tục leo lên mức cao kỷ lục. Cặp EUR / JPY vẫn trên 130 mặc dù đã nới lỏng vào thứ Sáu, trong khi EUR / USD đang giao dịch gần 1,0500. Trong khi thị trường châu Á tiêu hóa vào cuối tháng 4, thị trường trái phiếu và thị trường chứng khoán phiên Mỹ đang vật lộn để duy trì trên mức thấp gần đây của chúng.

Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng mạnh hôm qua đã hỗ trợ đồng USD. Bình luận của Brainard có thể củng cố chủ đề thắt chặt định lượng và nhấn mạnh hơn vào nó. Các thị trường đã đặt đỉnh của chu kỳ tăng lãi suất của Fed là 3,0%, và những bình luận của bà có khả năng củng cố thông điệp đó. Biên bản FOMC tháng 3 sẽ rất quan trọng để xác định xem các thành viên ủy ban có đạt được đồng thuận hay không và đồng đô la có tiếp tục tăng hay không.

ECB vẫn thận trọng và vẫn chưa từ bỏ lập trường ôn hòa của mình. Mặc dù Hội đồng Thống đốc chưa thảo luận về một lộ trình được xác định trước cho việc tăng lãi suất, nhưng Hội đồng đã tỏ ra mạnh mẽ hơn trong việc kêu gọi chính sách thắt chặt hơn. Vào tuần trước, nó chỉ ra rằng đợt tăng giá đầu tiên có thể sẽ đến vào tháng Bảy. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ thời điểm diễn ra đợt tăng lãi suất này.

Vào thứ Ba, Hoa Kỳ đồng đô la mất vị trí so với rổ tiền tệ, khi các nhà đầu tư đánh giá giá tăng. Điều này xảy ra bất chấp việc chỉ số đô la đạt mức cao nhất trong 20 năm vào tuần trước. Các nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu phần lớn lập trường diều hâu đã được tính vào giá thị trường hay chưa. Tuy nhiên, chu kỳ tăng giá dài hạn của đồng đô la có thể sắp kết thúc.

Trong khi Ủy ban Chính sách Tiền tệ của BoE dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất trong tuần này, các thành viên hội đồng quản trị của họ tỏ ra ôn hòa và đã chỉ ra rằng thị trường tiền tệ sẽ trong thời gian chờ đợi cho đến khi dữ liệu việc làm mới và các cuộc đàm phán Brexit được giải quyết. Những yếu tố đó vẫn có thể tạo ra sóng gió cho Sterling, mặc dù các báo cáo gần đây đã tích cực hơn. Trước khi Fed tăng giá, đồng Euro có vẻ ngày càng dễ bị tổn thương. Đô la Mỹ là trở ngại lớn nhất đối với triển vọng tốt hơn đối với đồng Euro.

Trong khi sự đồng thuận của Phố Wall đã dự đoán về một đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào thứ Tư tới, nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng Powell có thể báo hiệu chính sách tiền tệ tích cực nếu ông nói với báo chí. Fed đang cố gắng kiềm chế áp lực lạm phát mạnh nhất trong nhiều thập kỷ. Nhưng với một nền kinh tế yếu và dữ liệu kinh tế yếu, không có gì ngạc nhiên khi đồng Euro chịu áp lực giảm trong những ngày gần đây.