Cách Quản lý Cảm xúc Giao dịch

Cách Quản lý Cảm xúc Giao dịch

Học cách quản lý cảm xúc khi giao dịch có thể là một trong những bước quan trọng nhất để trở thành một nhà giao dịch thành công. Khi bạn đang giao dịch, cảm xúc – hoặc sự phấn khích, sợ hãi, tham lam hoặc các loại cảm xúc khác – có thể làm mờ đi khả năng phán đoán của bạn và khiến bạn mắc phải những sai lầm có thể khiến bạn mất rất nhiều tiền. Điều này là do nhiều khi, các quyết định mà chúng ta đưa ra chỉ dựa trên bản năng ruột và chúng ta không có kinh nghiệm để giải thích những cảm xúc này một cách chính xác. Bài viết này sẽ cho bạn biết tại sao điều quan trọng là phải hiểu cách cảm xúc tác động đến giao dịch.

Khi mọi người đang giao dịch, họ có xu hướng để cảm xúc hướng dẫn họ thay vì logic. Ví dụ: nếu giao dịch có vẻ diễn biến tốt trong một khoảng thời gian, hầu hết các nhà giao dịch sẽ đi vào vùng bán thoải mái và không thay đổi chiến lược của họ. Thay vào đó, họ sẽ giữ ở đó và chờ giá. để tiếp tục tăng. Và đôi khi, động thái này có thể rất lớn. Tuy nhiên, nếu không hành động kịp thời, một nhà giao dịch cuối cùng có thể mất rất nhiều tiền.

Khi cảm xúc tham gia vào giao dịch, cách tốt nhất để chống lại chúng là kỷ luật. Có một số người cho rằng buôn bán là một hình thức đánh bạc. Họ nói rằng bạn nên “chạy theo đồng tiền.” Đây là nơi mà hầu hết mọi người đều sai. Trong một khóa học giao dịch, chúng ta sẽ thảo luận về lý do tại sao hầu hết những người chơi cờ bạc thua nhiều hơn thắng.

Tuy nhiên, giao dịch không phải là cờ bạc. Giao dịch là một công việc kinh doanh, và khi bạn nhìn nó theo cách đó, nó thực sự là một công việc kinh doanh rất lý trí. Vì vậy, khi bạn xem cảm xúc nằm ngoài phạm vi của lý trí, bạn đang bỏ qua thực tế rằng bạn cần áp dụng một số lý do và logic cho các quyết định của mình. Đây là chìa khóa để giao dịch hiệu quả và bất kỳ khóa học giao dịch ngoại hối tốt nào cũng sẽ dạy điều này.

Quản lý cảm xúc của giao dịch bắt đầu bằng lý trí về những gì bạn đang làm. Bạn phải hiểu rằng cảm xúc là một phần của quá trình, nhưng chúng chỉ nên đóng một vai trò nhỏ. Cảm xúc chỉ nên đóng vai trò như một phương án dự phòng nếu bạn hết các chiến lược lý trí khác. Đây là nơi mà hầu hết mọi người đều sai. Cảm xúc có thể được sử dụng để hướng dẫn giao dịch của bạn, nhưng chỉ trong trường hợp giao dịch thực sự tồi tệ hoặc đắt đỏ. Chúng không nên là chiến lược chính.

Cách quản lý cảm xúc khi giao dịch bắt đầu bằng việc hiểu rằng cảm xúc không phải là một chỉ báo đáng tin cậy về những gì tương lai nắm giữ đối với một loại tiền tệ hoặc thị trường cụ thể. Cảm xúc dựa trên cảm xúc của ruột và thường không phải là chỉ báo chính xác về những gì sắp xảy ra. Chúng cũng không tạo ra tác động đủ mạnh để ảnh hưởng mạnh mẽ đến giao dịch. Đó là lý do tại sao bạn nên bỏ qua chúng trong vài tháng đầu giao dịch.

Học cách quản lý cảm xúc khi giao dịch bắt đầu bằng việc học cách xác định cảm xúc của bạn và sau đó tìm ra cách vượt qua chúng. Cách tốt nhất để vượt qua nỗi sợ mất mát là tìm ra cảm xúc nào khiến bạn phải đưa ra quyết định cụ thể. Sau đó, bạn phải tìm cách chống lại cảm xúc đó. Nếu bạn không biết làm thế nào để làm điều đó, bạn chắc chắn nên tìm một khóa học giao dịch trực tuyến. Có một số khóa học tuyệt vời dạy bạn cách khắc phục những vấn đề này một cách nhanh chóng.

Bạn cũng nên hiểu sức mạnh của biểu đồ. Một khóa học giao dịch tốt sẽ dạy bạn cách đọc biểu đồ thanh hoặc biểu đồ hình nến cơ bản và sau đó sử dụng nó để tận dụng dữ liệu trước đó để dự đoán biến động giá trong tương lai. Bạn cũng nên học cách diễn giải các biểu đồ này để xác định xu hướng – chìa khóa để giao dịch thành công. Vì vậy, bạn phải biết cách đọc các biểu đồ này trước khi bắt đầu giao dịch. Bạn càng giải thích các biểu đồ tốt hơn, thì dự đoán của bạn càng chính xác – và cơ hội kiếm tiền của bạn càng cao.